การทำบลูเบอร์รี่ชีสพาย



บลูเบอร์รี่ชีสพาย (Blueberry Cheese Pie)



ส่วนผสม

  1. ขนมปังแครกเกอร์ 100 กรัม
  2. เนยสดชนิดเค็ม 1 ก้อน (หรือ ⅓ ถ้วยตวง)
  3. ครีมชีส 1 ก้อน
  4. นมข้นหวาน ⅓ กระป๋อง
  5. วิปปิ้งครีม
  6. น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
  7. บลูเบอร์รี่กระป๋อง


วิธีทำ

  1. บดแครกเกอร์ที่เตรีมมาให้เป็นผงละเอียด จนสามารถนำเข้าไปใส่ในพิมพ์ได้จนแน่น
  2. นำเนยสดแบบเค็มไปละลายในไมโครเวฟ แล้วค่อยๆ เทลงบนแครกเกอร์ที่บดไว้แล้ว เพื่อช่วยให้แครกเกอร์จับตัวกันได้ดี
  3. หลังจากที่ผสมเนยละลายลงในแครกเกอร์ ก็ให้นำแครกเกอร์ที่บด และผสมเนยใส่ลงในถาดพิมพ์ให้เรียบร้อย กดให้แน่น
  4. นำแครกเกอร์ไปแช่ช่องแข็งประมาณ 20 – 30 นาที
  5. ผสมครีมชีส โดยใช้ครีมชีส 1 ก้อน ตีให้ขึ้นฟู จากนั้นผสมนมข้นหวานลงไป แล้วตีให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ให้บีบมะนาวลงไป เพื่อช่วยเพิ่มความเปรี้ยวให้กับครีมชีส
  6. ตักครีมชีสใส่ลงในถาดพาย แล้วนำไปแช่ช่องแข็งต่ออีก 1 ชั่วโมง
  7. เมื่อแช่ช่องแข็งเรียบร้อย ก็นำออกมาราดบลูเบอร์รี่ลงไป จากนั้นก็นำไปแช่ต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟ

                                                                           Homepage





ความคิดเห็น