ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
การทำบลูเบอร์รี่ชีสพาย
บลูเบอร์รี่ชีสพาย (Blueberry Cheese Pie)
ส่วนผสม
- ขนมปังแครกเกอร์ 100 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 1 ก้อน (หรือ ⅓ ถ้วยตวง)
- ครีมชีส 1 ก้อน
- นมข้นหวาน ⅓ กระป๋อง
- วิปปิ้งครีม
- น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
- บลูเบอร์รี่กระป๋อง
วิธีทำ
- บดแครกเกอร์ที่เตรีมมาให้เป็นผงละเอียด จนสามารถนำเข้าไปใส่ในพิมพ์ได้จนแน่น
- นำเนยสดแบบเค็มไปละลายในไมโครเวฟ แล้วค่อยๆ เทลงบนแครกเกอร์ที่บดไว้แล้ว เพื่อช่วยให้แครกเกอร์จับตัวกันได้ดี
- หลังจากที่ผสมเนยละลายลงในแครกเกอร์ ก็ให้นำแครกเกอร์ที่บด และผสมเนยใส่ลงในถาดพิมพ์ให้เรียบร้อย กดให้แน่น
- นำแครกเกอร์ไปแช่ช่องแข็งประมาณ 20 – 30 นาที
- ผสมครีมชีส โดยใช้ครีมชีส 1 ก้อน ตีให้ขึ้นฟู จากนั้นผสมนมข้นหวานลงไป แล้วตีให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ให้บีบมะนาวลงไป เพื่อช่วยเพิ่มความเปรี้ยวให้กับครีมชีส
- ตักครีมชีสใส่ลงในถาดพาย แล้วนำไปแช่ช่องแข็งต่ออีก 1 ชั่วโมง
- เมื่อแช่ช่องแข็งเรียบร้อย ก็นำออกมาราดบลูเบอร์รี่ลงไป จากนั้นก็นำไปแช่ต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น